Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay an ninh và tiện lợi

Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay là gì?

Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay là gì?

Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay là gì?
Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay là gì?

Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay là loại cổng kết hợp các phần cứng giới hạn người ra vào như cổng tripod, swing gate, flap barie…cùng với máy chấm công bằng vân tay được lắp đặt, song song đó là phần mềm quản lý lưu trữ cơ sở dữ liệu về vân tay của nhân viên/quản lý được phép đi qua cổng. Từ sự kết hợp này, cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay sẽ dễ dàng nâng cao an ninh khu vực và giới hạn được những người có thể được phép vào những khu vực yêu cầu an ninh cao.

Có nên lắp đặt cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay không?

Hiện nay cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay là một hệ thống sản phẩm tiên tiến, hiện đại và được nhiều tòa nhà, chung cư, khu vực an ninh lắp đặt và sử dụng. Dưới đây là một số lý do củng cố cho việc nên cân nhắc khi quyết định lắp đặt cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay:

  • Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay cung cấp một phương tiện xác thực vững chắc, giúp ngăn chặn người không có quyền truy cập vào khu vực cần kiểm soát. Vân tay là một dạng xác thực duy nhất và khó sao chép, giúp tăng cường bảo mật cho tòa nhà hoặc công ty.
  • Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay có thể cập nhật thông tin về thời gian và người sử dụng một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp quản lý có cái nhìn tổng quan về hoạt động ra vào của nhân viên và khách hàng.
  • Với việc ghi lại thông tin về việc ai, khi nào và ở đâu đã truy cập vào khu vực, cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay có thể giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản hoặc dữ liệu của công ty.
  • Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay giúp tiết kiệm thời gian và chi phí bằng việc loại bỏ việc cần phải thuê nhân công giám sát hoặc thực hiện việc kiểm soát ra vào bằng phương tiện khác như thẻ từ hoặc chìa khóa.
  • Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay thường có thiết kế hiện đại và sang trọng, tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho khu vực. Đồng thời, việc sử dụng vân tay làm phương tiện xác thực cũng rất dễ dàng và thân thiện với người dùng.
Xem thêm:  Các loại khoá vân tay cửa gỗ hiện đại nhất hiện nay

Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay bao gồm những gì?

Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay bao gồm những gì?
Cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay bao gồm những gì?

Hiện một hệ thống cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay sẽ bao gồm những thiết bị như:

Máy chấm công kiểm soát cửa: bao gồm đầu đọc vân tay với bộ cảm biến quang học cho ra độ chính xác cao với thời gian xác nhận vân tay chỉ xấp xỉ 1s, không lo ùn tắc hay tắc nghẽn lối đi vào giờ cao điểm. Và với bộ nhớ lưu trữ lên đến 3000 dấu vân tay, rất thích hợp cho các khu vực văn phòng tòa nhà nhiều nhân viên.

Cổng xoay 3 chấu/cổng flap barrier/cổng swing gate: đây là 3 loại cổng thường được dùng trong hệ thống kiểm soát cổng cửa. Với kết cấu và cách thức hoạt động khác nhau, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn mẫu cổng phù hợp cho khu vực an ninh của mình.

Máy thu thẻ tự động: một vài khu vực an ninh vẫn sẽ cho khách vãng lai ra vào nhưng phải đảm bảo qua bước xác nhận và được phát thẻ dành cho khách. Khi đi qua cổng khách sẽ tiến hành đút thẻ vào khu vực máy thu thẻ tự động, lúc này thẻ được nuốt vào trong, cửa được kích hoạt để khách đi qua.

Bộ máy tính: bao gồm các thiết bị của một máy tính hoàn chỉnh đến từ hãng DELL, với công suất hoạt động ổn định bộ máy tính chủ yếu được dùng để quản lý và sử dụng phần mềm kiểm soát

Xem thêm:  Bảng báo giá hệ thống máy giữ xe thông minh mới nhất 2024

Phần mềm kiểm soát ra vào: với khả năng tích hợp trên 10 tính năng, góp phần quản lý cổng cửa ra vào được tốt hơn. Đặc biệt nếu được kết hợp với chấm công thì phần mềm kiểm soát này vô cùng tiện lợi khi lưu trữ liên tục và hàng ngày số lượng người ra vào, thông tin, vân tay của nhân viên…

Cách thức hoạt động của cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay

Cách thức hoạt động của cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay khá đơn giản nhưng hiệu quả. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này bắt đầu bằng việc mỗi người sử dụng được lấy mẫu vân tay và upload lên các máy khác trong hệ thống để đăng ký với máy vân tay về quyền truy cập.

Dựa vào tính năng và nhu cầu quản lý cụ thể, người quản trị có thể sử dụng tính năng phân quyền truy cập cho từng người sử dụng, bao gồm phân quyền ra vào theo cửa, theo từng khung giờ, cũng như phân quyền truy cập cho các đối tượng như khách.

Khi người sử dụng quét vân tay lên thiết bị, máy nhận dạng vân tay sẽ ghi nhận dấu vân tay đó và tiến hành so sánh với các dấu vân tay đã được đăng ký cũng như kiểm tra các quyền truy cập mà ID đó được cấp. Dựa vào kết quả so sánh và quyền truy cập, thiết bị sẽ quyết định cho phép hoặc không cho phép người đó đi lại.

Các thiết bị ngăn cản sự truy cập sẽ hoạt động dựa trên sự điều khiển từ phần mềm trung tâm để mở cửa hoặc tiếp tục đóng. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào khu vực cần kiểm soát, từ đó tăng cường bảo mật và an toàn cho tòa nhà hoặc công ty.

Xem thêm:  Cho thuê máy giữ xe thông minh 2TR5/tháng (Tặng kèm MGX)

Ứng dụng khác của cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay

Ứng dụng khác của cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay
Ứng dụng khác của cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay

Ngoài kiểm soát ra vào bằng vân tay trong các tòa nhà, khu vực văn phòng đông đúc. Chúng ta còn có thể tích hợp cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay cho các địa điểm như phòng tập gym, cổng soát vé bể bơi,…Ngoài chức năng kiểm soát, chúng ta cũng có thể vận dụng khả năng lưu lại thông tin để thực hiện lưu trữ dữ liệu nhân viên, giúp ích cho việc chấm công.

Hoặc xa hơn nữa, có thể sử dụng dữ liệu chấm công này để xây dựng thực đơn ăn uống cho nhân viên, số lượng suất ăn trong ngày hôm đó.

Đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay

Một trong những đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay có thể kể đến đó là PTH Vina. Là công ty hoạt động trên 5 năm trong ngành tự động hóa, cùng hàng ngàn công trình và đối tác khách hàng từ Miền Nam đến miền Trung. Ngoài ra, PTH Vina còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, có thể hỗ trợ 24/7 các vấn đề phát sinh hoặc lỗi kỹ thuật về cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay cho khách hàng. Với những ưu đãi về bảo hành, hỗ trợ lắp đặt, hỗ trợ vận chuyển và giá cả cho khách hàng, PTH Vina tin rằng chúng tôi hoàn toàn có thể trở thành đối tác tin cậy trong cung cấp và lắp đặt hệ thống cổng kiểm soát ra vào bằng vân tay.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn và đặt hàng cổng xoay tripod vui lòng liên hệ:

  • 093.696.1586 (Ms. Linh)
  • 0909.418.921 (Mr. Hữu Quốc)
  • 0938.504.786 (Ms. Kim Tiền)

Liên hệ Công ty TNHH Giải pháp & Thiết bị PTH Vina thông qua :

Đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.696.1586
0938.504.786
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Chat Facebook Zalo Official Account 028.3636.0468