Khóa cửa vân tay và cách chúng phá vỡ ngành công nghiệp an ninh

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là một loại hệ thống khóa điện tử sử dụng dấu vân tay làm phương tiện nhận dạng. Nó là một hệ thống sinh trắc học sử dụng các đặc điểm vật lý duy nhất của dấu vân tay của mỗi người để xác định chúng.

Có hai loại khóa cửa vân tay: truyền thống và khóa kỹ thuật số. Khóa cửa vân tay truyền thống sử dụng cơ chế cơ học hoặc cơ điện để phát hiện và đối sánh dấu vân tay, trong khi khóa cửa vân tay kỹ thuật số sử dụng phần mềm máy tính để phát hiện và đối sánh dấu vân tay.

Hệ thống sinh trắc học thương mại hóa đầu tiên được giới thiệu vào năm 2006 bởi IDEX Corporation, sau đó được Tập đoàn Safran mua lại vào năm 2007 với giá 1 tỷ USD. Kể từ đó, đã có sự gia tăng số lượng các công ty bán hệ thống bảo mật dựa trên dấu vân tay với hơn 60% thị phần chỉ trong năm 2016. Tuy nhiên, đã có một số lo ngại về quyền riêng tư với loại hình này

Xem thêm:  Lý do nên thay khoá cửa truyền thống bằng khoá cửa thông minh

Tại sao khóa sinh trắc học là tương lai của bảo mật?

Khóa vân tay thường được sử dụng cho mục đích bảo mật và ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Chúng có thể được sử dụng thay thế cho ổ khóa và chìa khóa thông thường.

Khóa cửa vân tay thường được sử dụng để bảo mật các cửa ra vào tại nhà. Nó thuận tiện hơn chìa khóa vì nó không cần phải mang theo bên người hoặc để trong túi của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng ở những nơi khác nhau như văn phòng, xe hơi, v.v.

Khóa vân tay ngày càng trở nên phổ biến vì chúng cung cấp một cách dễ dàng để truy cập vào nhà hoặc văn phòng của bạn khi bạn không có chìa khóa hoặc không muốn mang theo bên mình.

Sự khác biệt giữa các loại cửa khác và khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là một hệ thống bảo mật dựa trên nhận dạng sử dụng máy quét dấu vân tay để xác định người đã ra vào cửa.

Khóa cửa truyền thống thường sử dụng chìa khóa, số PIN hoặc thậm chí là bàn phím để truy cập. Khóa cửa vân tay thì khác vì nó sử dụng xác thực sinh trắc học để xác định người đã mở cửa.

Ngày càng có nhiều người sử dụng khóa vân tay vì chúng mang lại mức độ bảo mật cao và tiện lợi. Họ cũng cảm thấy an toàn hơn khi dấu vân tay của họ được công nhận như một hình thức nhận dạng thay vì phải lo lắng về cách họ sẽ mở cửa trước trong tương lai.

Xem thêm:  Lý do nên thay khoá cửa truyền thống bằng khoá cửa thông minh

Chúng hoạt động như thế nào và độ tin cậy của chúng như thế nào?

Khóa cửa vân tay là một ví dụ về cách AI đã thay đổi thị trường an ninh gia đình. Nó cũng đã lan rộng ra ngoài các ngôi nhà, với cảm biến vân tay hiện đang được sử dụng cho ô tô, điện thoại thông minh và thậm chí cả hệ điều hành.

Các thiết bị này sử dụng máy ảnh để xác định và đối sánh các mẫu độc đáo trên ngón tay, khuôn mặt hoặc mống mắt của bạn để tạo ra một hệ thống “so khớp” hoạt động trong bóng tối. Các cảm biến này rất hiệu quả vì chúng có thể phân biệt giữa các dấu vân tay tương tự – chẳng hạn như dấu vân tay của trẻ em hoặc vật nuôi – và chúng vẫn cung cấp mức độ bảo mật thích hợp. Với khả năng phát hiện 360 độ, thiết bị này có thể bao phủ tất cả các góc của ngôi nhà của bạn mà không bị hỏng.

Tôi sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho cái này và những tính năng đi kèm là gì

Đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Zalo Official Account (8h00 - 21h00)
028 3636 0468 (8h00 - 21h00)
Chat Facebook Zalo Official Account 028.3636.0468