Lý do nên thay khoá cửa truyền thống bằng khoá cửa thông minh

khoa cua dien tu dessman

Khóa cửa thông minh là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống nhà thông minh(smart home) hiện nay. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội, cùng khả năng bảo mật tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Cùng tìm hiểu “Lý do nên thay khoá cửa truyền thống bằng khoá cửa thông minh”.

1. Giới thiệu khoá cửa thông minh là gì?

Khóa thông minh là khóa cơ điện được thiết kế để thực hiện các thao tác khóa và mở khóa trên cửa khi nhận được các hướng dẫn như vậy từ thiết bị được ủy quyền sử dụng giao thức không dây và khóa mật mã để thực hiện quy trình ủy quyền. Wikipedia (tiếng Anh).

Khoá cửa thông minh là gì
Khoá cửa thông minh là gì

2. Bốn phương thức mở của khoá cửa thông minh phổ biến hiện nay

2.1 Khoá cửa sử dụng vân tay

Bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình để nhanh chóng mở khóa thanh như sử dụng phím cơ thông thường.
Hiện nay, khóa vân tay thường sử dụng các số từ 0 đến 9 và các ký tự đặc biệt như #, *, +,… được người dùng sử dụng làm mật khẩu quản lý.
Tùy thuộc vào loại khóa, có thể ghi nhớ và cấu hình từ 80 đến 150 mã định danh người dùng khác nhau.

Xem thêm:  Khóa cửa vân tay và cách chúng phá vỡ ngành công nghiệp an ninh

2.2 Khoá cửa sử dụng thẻ từ

Mở khóa bằng thẻ từ là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi. Thẻ này trông giống như một thẻ tín dụng. Chỉ cần sử dụng thẻ của bạn để quét khóa thông minh để mở nó.
Các loại thẻ từ phổ biến nhất được sử dụng ngày nay là loại RFID. Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) giúp nhận dạng vật thể qua sóng vô tuyến. Điều này cho phép thông tin chứa trong chip của thẻ được đọc trong khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

2.3 Khoá cửa sử dụng chìa khoá cơ

Một cách khác để mở khóa cửa nếu hết pin là sử dụng chìa khóa cơ. Hầu hết tất cả các khóa cửa thông minh đều đi kèm với chìa khóa cơ và được sử dụng giống như ổ khóa truyền thống.

2.4 Khoá cửa mở qua app điện thoại

Đây là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để mở khóa ở bất kỳ đâu. Nếu điện thoại của bạn được kết nối với Internet, việc này sẽ trở nên dễ dàng.

Các lần mở khóa điện thoại của bạn được lưu trong ứng dụng, giúp bạn kiểm soát và quản lý hiệu quả việc ra vào ngôi nhà của mình.

3. Lý do nên thay khoá cửa truyền thống bằng khoá cửa thông minh

Tiện lợi: Bạn không còn phải mang theo chìa khóa và lo lắng về việc đánh mất chúng mỗi khi ra ngoài. Nhờ có khóa thông minh, cửa có thể đóng mở dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho người sử dụng.

Xem thêm:  Khóa cửa vân tay và cách chúng phá vỡ ngành công nghiệp an ninh

Bảo mật cao: Việc kích hoạt bằng vân tay của người dùng khiến việc làm giả rất khó khăn. Khóa cửa thông minh bao gồm 5 chốt và rất chắc chắn. Lỗ khóa đã được thay thế bằng một đầu đọc sinh trắc học để tránh bị cạy. Ổ khóa sẽ cảnh báo chủ nhân khi tình huống này xảy ra.

Tiện dụng: Khóa cửa thông minh là một thiết bị điện tử ghi lại ngày, giờ và người ra vào bất cứ lúc nào. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn kiểm soát và theo dõi các hoạt động của mình mỗi khi bạn ra vào nhà.

Kiểu dáng đa dạng: Mẫu mã và kiểu dáng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng và hoàn toàn phù hợp với nội thất của gia đình.

Ổ khóa thông minh có rất nhiều lợi ích thiết thực và to lớn giúp bạn luôn an tâm mỗi khi ra ngoài, đặc biệt là trong những chuyến du lịch, công tác xa, đảm bảo an toàn cho cuộc sống gia đình bạn.
Người dùng không còn phải lo lắng mỗi khi quên hoặc mất chìa khóa. Bạn có thể dễ dàng thiết lập mọi thứ chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Đặc biệt, khóa cửa thông minh giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và cực kỳ hiện đại.
Ổ khóa còn tích hợp cảnh báo trộm, cháy khi phát hiện nhiệt độ cao, giúp đảm bảo an ninh và xử lý kịp thời khi có sự cố. Ổ khóa cũng được trang bị chìa khóa cơ cho những trường hợp khẩn cấp.

Một số mẫu khoá cửa thông minh PTH đang kinh doanh

Bạn có thể tham khảo các mẫu khoá cửa điện tử chính hãng giá rẻ do chúng tôi phân phối ngay dưới đây!

Xem thêm:  Khóa cửa vân tay và cách chúng phá vỡ ngành công nghiệp an ninh
Đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Zalo Official Account (8h00 - 21h00)
028 3636 0468 (8h00 - 21h00)
Chat Facebook Zalo Official Account 028.3636.0468